Vì sao dễ bị viêm âm hộ


Vì sao dễ bị viêm âm hộ
var addthis_config = {“data_track_addressbar”:false};

Theo thống kê của sở y tế, tỷ lệ mắc bệnh viêm phụ khoa trong 5 năm gần đây ở phụ nữ là 65 – 75,6%, trong đó chủ yếu là bệnh viêm nhiễm âm hộ do vi khuẩn, nấm chiếm tới trên 85% trong tổng số các bệnh viêm phụ khoa.

 

>>>>CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<<<<

 

Vì sao âm hộ dễ bị viêm nhiễm

 

– Do vị trí và đặc điểm sinh lý của bộ phận âm hộ: 

 

+ Miệng mở bên dưới âm đạo trực tiếp thông ra ngoài. 

 

bieu hien viem am ho

 

+ Phía trước âm hộ có miệng niệu đạo, mà niệu đạo của phụ nữ lại rất ngắn, rất dễ bị vi sinh vật bên ngoài xâm nhập, nước tiểu cũng có thể gây nhiễm bẩn cho âm hộ.

 

+ Phía sau âm hộ rất gần với hậu môn, nên bộ phận này rất dễ bị ngấm và ô nhiễm bởi phân. Ô nhiễm do máu kinh nguyệt và khích ứng của băng vệ sinh.

 

– Ngoài ra, kết hợp với các yếu tố như:

 

+ Vệ sinh vùng kín không thường xuyên, chưa đúng cách nhất là trong thời kỳ kinh nguyệt, hậu sản, thai nghén: Sử dụng sản phẩm rửa phụ khoa hàng ngày không thích hợp; thụt rửa âm đạo khi không có chỉ định của bác sỹ; sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh để tắm rửa.

 

+ Lây nhiễm qua đường tình dục khi quan hệ với chồng (bạn trai) đã nhiễm hoặc đang có nguy cơ nhiễm bệnh.

 

+ Thực hiện các thủ thuật y khoa không đảm bảo vô trùng.

 

+ Ngoài ra, một số phụ nữ đang dùng kháng sinh, đang mang thai, đang dùng viên uống tránh thai kết hợp,… là thời điểm thuận lợi cho các vi sinh vật có hại sống cộng sinh ở âm đạo dễ phát triển quá mức gây viêm nhiễm.

 

 Trên đây là một số thông tin chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến viêm âm hộ mà các chuyên gia phòng khám 168 cung cấp. Nếu bạn quan tâm đến tình trạng sức khỏe của mình, sức khỏe đang gặp những bất thường, có thể liên hệ với đội ngũ chuyên gia phòng khám 168 để được hỗ trợ miễn phí bằng cách:

 

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hotline: 043.6866.888 – 1800.6166 ( miễn phí ).

 

 Mọi thắc mắc của bạn sẽ nhanh chóng được giải đáp!

 

 

  • Leave a Comment

viVietnamese
viVietnamese