Vì sao âm hộ – âm đạo dễ bị viêm?


Vì sao âm hộ – âm đạo dễ bị viêm?
var addthis_config = {“data_track_addressbar”:false};

Theo thống kê của sở y tế, tỷ lệ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa trong 5 năm gần đây ở phụ nữ là 65 – 75,6%, trong đó chủ yếu là bệnh viêm nhiễm âm hộ – âm đạo do vi khuẩn, nấm chiếm tới trên 85% trong tổng số các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

 

Vì sao âm hộ – âm đạo dễ bị viêm?

 

– Do vị trí và đặc điểm sinh lý của bộ phận âm hộ – âm đạo:

 

+ Miệng mở bên dưới âm đạo trực tiếp thông ra ngoài.

 

+ Phía trước âm hộ – âm đạo có miệng niệu đạo, mà niệu đạo của phụ nữ lại rất ngắn, rất dễ bị vi sinh vật bên ngoài xâm nhập, nước tiểu cũng có thể gây nhiễm bẩn cho âm hộ – âm đạo. Phía sau âm hộ – âm đạo rất gần với hậu môn, nên bộ phận này rất dễ bị ngấm và ô nhiễm bởi phân.

 

vi sao viem am ho am dao

 

+ Ô nhiễm do máu kinh nguyệt và khích ứng của băng vệ sinh.

 

– Ngoài ra, kết hợp với các yếu tố như:

 

+ Vệ sinh vùng kín không thường xuyên, chưa đúng cách nhất là trong thời kỳ kinh nguyệt, hậu sản, thai nghén: Sử dụng sản phẩm rửa phụ khoa hàng ngày không thích hợp; thụt rửa âm đạo khi không có chỉ định của bác sỹ; sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh để tắm rửa.

 

+ Lây nhiễm qua đường tình dục khi quan hệ đã nhiễm hoặc đang có nguy cơ nhiễm bệnh.

 

+ Thực hiện các thủ thuật y khoa không đảm bảo vô trùng.

 

+ Ngoài ra, một số phụ nữ đang dùng kháng sinh, đang mang thai, đang dùng viên uống tránh thai kết hợp,… là thời điểm thuận lợi cho các vi sinh vật có hại sống cộng sinh ở âm đạo dễ phát triển quá mức gây viêm nhiễm.

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về bệnh, hãy trò chuyện với chuyên gia tư vấn của phòng khám phụ khoa 168. Phòng khám phụ khoa chúng tôi làm việc tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ và chủ nhật) nên bạn có thể đến khám và điều trị bất cứ lúc nào. Hotline: 043.6866.888 hoặc 1800 6166 hãy liên lạc với chúng tôi để được các chuyên giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

 

 

 

  • Leave a Comment

viVietnamese
viVietnamese