U nang buồng trứng phải


U nang buồng trứng phải
var addthis_config = {“data_track_addressbar”:false};

U nang buồng trứng được xuất hiện từ các mô của buồng trứng hoặc các mô của cơ quan khác trong cơ thể. Chị em có thể măc u nang buồng trứng trái, u nang phải hoặc cả hai, trong đó u nang buồng trứng phải thường gặp hơn. Dưới đây là một số những thông tin về u nang buồng trứng phải chị em cần biết.

 

>>>>>>>U nang buồng trứng phải làm sao?? CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TUYẾN TỪ CHUYÊN GIA


Dấu hiệu nhận biết u nang buồng trứng phải

U nang buồng trứng phải ở chị em thường có các dấu hiệu đặc trưng như:

Kinh nguyệt không đều, chu kỳ kinh nguyệt đôi khi kéo dài, đôi khi ngắn thất thường; đồng thời máu kinh có màu sắc lạ.

– Đau bụng: sau khi quan hệ tình dục xong thường xuyên đau bụng hoặc sau các hoạt động vất vả có cảm giác đau vùng xương chậu.

– Có biểu hiện lâm râm đau bụng giống triệu chứng mang thai nhưng có thể là dấu hiệu của một u nang đã hình thành trong buồng trứng.


Cách phát hiện u nang buồng trứng phải

U nang buồng trứng phải có các biểu hiện nhất định nêu trên, nếu chị em phát hiện cần đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị.

Việc chẩn đoán u nang buồng trứng chủ yếu là dựa vào các xét nghiệm như chụp X quang, siêu âm ổ bụng, siêu âm phụ khoa, chụp phần tử cung – vòi trứng và nội soi ổ bụng.

 

U nang buồng trứng phải có biểu hiện gì?

 


Điều trị u nang buồng trứng phải

Các yếu tố căn cứ để tiến hành điều trị bệnh:

– Kích thước u nang.

– Dạng u nang.

– Tình trạng bệnh nhân

– Các biểu hiện của bệnh.

Đối với u nang lành tính, bệnh thường dứt điểm sau khi tiến hành phẫu thuật, cách phẫu thuật này không làm triệt sản, vẫn có khả năng mang thai và sinh con bình thường. Còn đối trường hợp phụ nữ đã lớn tuổi, không có nhu cầu sinh con tiếp tục thì các bác sĩ sẽ áp dụng biện pháp cắt bỏ khối u lẫn tử cung và phần phụ còn lại.

Với nhóm khối u buồng trứng ác tính, có nhiều phương thức khác nhau trong điều trị. Có thể là phẫu thuật cắt bỏ trọn khối u hoặc đồng thời làm các xét nghiệm tìm tế bào ung thư di căn chủ yếu được áp dụng với phụ nữ trẻ hoặc chưa có đủ số con. Đối với phụ nữ lớn tuổi đã có đủ con, ngoài việc cắt khối u, các bác sĩ chỉ định cắt cả tử cung và cả phần phụ của bên còn lại.

Trên đây là một số kiến thức u nang buồng trứng phải mà các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 168 Hà Nội cung cấp, nếu bạn còn những thắc mắc cần giải đáp có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên gia phòng khám chúng tôi bằng cách:

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hotline: 043.6866.888 – 1800.6166 ( miễn phí ).

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

 

  • Leave a Comment

viVietnamese
viVietnamese