Triệu chứng của polyp cổ tử cung


Triệu chứng của polyp cổ tử cung
var addthis_config = {“data_track_addressbar”:false};

Polyp cổ tử cung là một khối u lành tính được tìm thấy trên bề mặt của kênh cổ tử cung. Họ có thể gây ra chảy máu kinh nguyệt không đều, nhưng thông thường họ thấy không có triệu chứng. Nguyên nhân của loại ung thư này là không hoàn toàn hiểu bởi các chuyên gia. Nó có thể do nhiễm trùng hoặc từ một thuật ngữ hoặc viêm mãn tính lâu dài, một phản ứng bất thường làm tăng mức estrogen và trong tắc nghẽn mạch máu trong kênh cổ tử cung.

Việc chẩn đoán khối u cổ tử cung là tương đối dễ dàng, vì chúng có thể dễ dàng nhìn thấy một bác sĩ. Họ xuất hiện để được thân mịn với một màu đỏ hoặc tím, chúng nhô ra từ kênh cổ tử cung.

Các triệu chứng thường gặp

Thông thường, sẽ không có triệu chứng cho khối u cổ tử cung nhưng tại những thời điểm căn bệnh này sẽ được đặc trưng bởi:

– Chảy máu âm đạo bất thường xảy ra giữa các kỳ kinh nguyệt, sau khi mãn kinh, sau khi giao hợp, và sau khi thụt rửa.

 

– Polip cổ tử cung có thể bị viêm, nhưng ít khi bị lây nhiễm

 

trieu chung cua polyp co tu cung

 

– Thời kỳ bất thường nặng hoặc menorrhagia

 

– Trắng hoặc xả chất nhầy màu vàng, thường được gọi là leucorrhea

 

– Chỉ có một vài triệu chứng của nhiễm trùng và đôi khi những điều này thậm chí còn không đáng kể. Người phụ nữ cần kiểm tra phụ khoa định kỳ hàng năm.

Yếu tố nguy cơ và biện pháp dự phòng

Các yếu tố nguy cơ có khối u cổ tử cung ở phụ nữ tăng lên với đái tháo đường và viêm âm đạo tái phát và viêm cổ tử cung. Polyp cổ tử cung không bao giờ thực sự xảy ra trước khi bắt đầu kinh nguyệt. Nó thường được thấy ở phụ nữ tuổi sinh sản. Các dễ nhất để căn bệnh này là phụ nữ tuổi từ 40-50 tuổi. Nó cũng cho biết, khối u cổ tử cung có thể được tìm thấy trên incidences khóa kích hoạt sản xuất hormone. Phụ nữ mang thai có nguy cơ cao hơn do sự thay đổi trong mức độ hormone, có thể từ việc sản xuất hormone tăng lưu thông quá.

 

Có các biện pháp có thể giúp ngăn ngừa sự nhiễm trùng và đây là:

 

Mặc quần lót bông hoặc vòi panty với một crotch bông. Điều này giúp ngăn ngừa sự tích tụ nhiệt và độ ẩm dư thừa. Nhiệt và độ ẩm làm cho một người phụ nữ dễ bị nhiễm trùng âm đạo và cổ tử cung. Các đối tác của bạn mang bao cao su mỗi khi giao hợp. Điều này giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

Điều trị polyp cổ tử cung

Thông qua một thao tác đơn giản, khối u cổ tử cung có thể được loại bỏ. polip sẽ được xoắn và nhẹ nhàng gỡ bỏ trong quá trình hoạt động. Trong một trong những phương pháp, một chuỗi phẫu thuật được gắn xung quanh căn cứ và bắn được cắt bỏ. Các cơ sở sẽ được gỡ bỏ thông qua electrocautery hoặc điều trị laser. Sau hoạt động, bệnh nhân nên có trong thuốc kháng sinh, ngay cả nếu không có dấu hiệu nhiễm trùng. Một số khối u cổ tử cung không nhất thiết phải ung thư, nhưng họ vẫn còn được gửi đến phòng thí nghiệm để phân tích thêm. Ngoài ra, nó là tương đối không thể đối với các khối u phát triển trở lại nhưng có incidences tái phát.

 

 

<!–

tư vấn

–>

  • Leave a Comment

viVietnamese
viVietnamese