Tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày


Tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày
var addthis_config = {“data_track_addressbar”:false};

Ngoài tác dụng tránh thai, viên thuốc tránh thai hằng ngày còn có nhiều công dụng khác như: chữa đau bụng kinh, giảm lượng máu kinh, làm cho kinh nguyệt đều hơn và có thể có nhiều lợi ích quan trọng khác, như làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, ung thư nội mạc tử cung, viêm tiểu khung, u nang buồng trứng lành tính, thiếu máu do thiếu sắt….

Tuy nhiên nếu dùng những công dụng “ngoài ra” này của thuốc tránh thai, bạn gái phải đặc biệt cẩn trọng. Để sử dụng thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả với những công dụng “ngoài ra” này, bạn nên đến khám và sử dụng thuốc dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa.

 

tac dung phu cua thuoc tranh thai hang ngay

Những tác dụng phụ của thuốc

– Xuất hiện một vài thay đổi khi “ra máu” trong kì “nguyệt san” (lượng máu ra có thể nhiều hoặc ít hơn bình thường).

– Xuất hiện cảm giác buồn nôn, hoặc nôn ói.

– Thay đổi tâm trạng của bạn.

– Thay đổi về da, sự phát triển của lông, tóc trên cơ thể.

– Đau đầu nhẹ.

Những bạn gái khi gặp các phản ứng phụ của thuốc đều đột ngột ngừng sử dụng, điều này rất không tốt cho sức khỏe của bạn. Những phản ứng phụ này không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như khả năng mang thai của bạn trong tương lai. Chúng thường sẽ biến mất sau khoảng 1-3 tháng. Nếu sau đó bạn vẫn gặp phải các triệu chứng này, bạn nên tới bác sĩ để được tư vấn dùng loại thuốc khác.

Một vài dấu hiệu của những tác dụng phụ nguy hiểm của thuốc:

– Đầu óc choáng váng, quay cuồng.

– Tê cóng, không cử động được chân, tay.

– Đau ngực, bụng, đầu dữ dội.

– Gặp phải các vấn đề về mắt.

Nguy cơ bạn gặp phải các triệu chứng này là rất thấp. Tuy nhiên, nếu bạn đang có những dấu hiệu trên, bạn nên tới gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra.
Một điều bạn cần chú ý: khi bạn đi khám bệnh, tốt nhất là hãy cho bác sĩ biết bạn đang sử dụng thuốc tránh thai, vì nó có thể ảnh hưởng tới việc điều trị bệnh của bạn.

 

 

 

  • Leave a Comment

viVietnamese
viVietnamese