Sau phẫu thuật polyp cổ tử cung cần chú ý gì?


Sau phẫu thuật polyp cổ tử cung cần chú ý gì?
var addthis_config = {“data_track_addressbar”:false};

Sau khi phẫu thuật Polyp cổ tử cung, bạn không những chú ý đến chế độ điều dưỡng, chú ý đến thói quen ăn uống sinh hoạt hằng ngày. Bạn còn cần chú ý tới việc đi kiểm tra định kỳ sau khi phẫu thuật polyp cổ tử cung.

 

Bệnh nhân polyp cổ tử cung ăn uống cần chú ý những gì?

 

1. Nên ăn các loại đậu và sản phẩm chế biến từ đậu

 

Các loại thực vật như đậu phụ, đậu tương, váng đậu, các loại rau xanh như cần tây, súp lơ, giá, đậu cô ve. Bởi vì những thực phẩm này có thể bổ sung estrogen thực vật. Estrogen thực vật bao hàm isoflavones, lignin được các nhà khoa học công nhận có tác dụng chống oxy hóa.

 

2. Bổ sung vitamin C

 

Bệnh nhân bị polyp cổ tử cung do virus gây ra ngày càng nhiều. Do vậy vitamin C có thể giúp khống chế virut gây hại, điều này rất quan trọng. Ngoài ra, vitamin C cũng có liên quan với tỉ lệ mắc polyp cổ tử cung. Thông qua tài liệu điều tra cho thấy khi lượng vitamin C tăng thì nguy cơ mắc polyp cổ tử cung giảm đi.

 

polyp co tu cung co nhung nguyen nhan gi

 

3. Bổ sung kẽm và selenium

 

Kẽm và selenium có vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra tế bào miễn dịch và phát huy cao độ chức năng tác dụng của tế bào miễn dịch. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh,hàm lượng kẽm và selenium trong cơ thể thấp có thể làm giảm chức năng hệ thống miễn dịch.

 

Kiểm tra định kỳ sau khi phẫu thuật polyp cổ tử cung

 

Sau khi phẫu thuật khoảng 3 tháng cần phải đi kiểm tra lần thứ nhất. Sau đó nửa năm đến một năm cần phải đi kiểm tra 1 lần. Bệnh Polyp tử cung có thể dự phòng. Ngoài việc cần phải giữ gìn sức khoẻ tốt trong thời kỳ hành kinh, sau khi sinh sản hoặc sau khi nạo hút thai, trong cuộc sống hàng ngày, ngoài việc phải chú ý giữ gìn vệ sinh âm hộ, phòng trừ viêm nhiễm âm đạo và xói mòn cổ tử cung. Đồng thời phải giữ vệ sinh khi quan hệ tình dục.

 

Ngoài ra, phơi khô chăn chiếu, sử dụng đồ lót bằng vải sợi và thay giặt thường xuyên. Trên cơ sở đó, việc kiểm tra phụ khoa định kỳ cũng rất quan trọng.

 

Polyp cổ tử cung và xói mòn cổ tử cung có một mối liên hệ nhất định. Nhưng Polyp cổ tử cung không dễ phát hiện giống như xói mòn cổ tử cung. Thông thường, Polyp cổ tử cung không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ, nhưng Polyp cổ tử cung có thể biến chứng thành ung thư. Vì vậy khi phát hiện Polyp cổ tử cung cần phải tiến hành phẫu thuật kịp thời để cắt bỏ khối u ở cổ tử cung.

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về bệnh, hãy trò chuyện với chuyên gia tư vấn của phòng khám phụ khoa 168. Phòng khám phụ khoa chúng tôi làm việc tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ và chủ nhật) nên bạn có thể đến khám và điều trị bất cứ lúc nào. Hotline: 043.6866.888 hoặc 1800 6166 hãy liên lạc với chúng tôi để được các chuyên giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

 

 

  • Leave a Comment

viVietnamese
viVietnamese