Nạo hút thai không an toàn có thể dẫn đến dính buồng tử cung


Nạo hút thai không an toàn có thể dẫn đến dính buồng tử cung
var addthis_config = {“data_track_addressbar”:false};

 

Cuộc sống hiện đại các bạn trẻ sống thoáng hơn, việc quan hệ trước hôn nhân và việc có thai ngoài ý muốn là điều không hiếm gặp. Ngay cả đối với nhiều cặp vợ chồng, do một số lý do khác nhau. Tất cả các trường hợp này đều tìm đến cách phá thai.

 

>>>>>>HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN <<<<<<<

 

 

Nạo hút thai dẫn đến dính buồng tử cung do đâu?

Sau khi nạo hút thai dẫn đến dính buồng tử cung là một trong những biến chứng thường gặp ở nhiều phụ nữ. Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa 168, nguyên nhân chủ yếu khiến nạo phá thai có thể dẫn đến dính buồng tử cung là do:

– Việc lựa chọn cơ sở y tế không đảm bảo, thường là những cơ sở chui, không được cấp phép hoạt động.

– Áp dụng phương pháp phá thai không an toàn.

– Đội ngũ bác sĩ tay nghề kém

– Môi trường thủ thuật không đảm bảo vô khuẩn dẫn đến các viêm nhiễm tử cung dần dần đẫn đến dính buồng tử cung.

 

 

Làm thế nào để phát hiện mình có bị dính buồng tử cung hay không?

Dính buồng tử cung có một số dấu hiệu nhận biết cụ thể.

 

 

Nạo hút thai không an toàn có thể dẫn đến dính buồng tử cung

 

>>>>>>>>Xem thêm dấu hiệu nhận biết dính buồng tử cung

Để phát hiện chính xác dính buồng tử cung bạn cần tới các cơ sở chuyên khoa để bác sĩ thăm khám tránh những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.


Một số phương pháp chẩn đoán dính buồng tử cung

Siêu âm

Siêu âm là một trong những phương pháp giúp phát hiện tử cung có bị dính hay không. Thông thường, niêm mạc tử cung trong giữa chu kỳ kinh thường là từ 8 – 12mm, nếu trong thời gian này, độ dày dưới 8mm thì bạn nên chú ý. Nếu dưới 4mm thì chắc chắn bạn đã bị dính buồng tử cung.

Chụp X-Quang Tử cung vòi trứng

Nếu thấy dấu hiệu bất thường của tử cung trên ảnh thì rất có thể đó là dấu hiệu của dính buồng tử cung. Phương pháp này sẽ được các bác sỹ thực hiện ít nhất 2 lần để có kết luận chính xác hơn.

Nội soi tử cung

Là phương pháp phát hiện dính buồng tử cung chính xác nhất. Các bác sĩ sẽ đưa dụng cụ nội soi qua âm đạo và đi vào buồng tử cung, quan sát tình trạng buồng tử cung từ đó phát hiện chính xác tử cung có bị dính hay không.


Nhắc nhở bạn đọc

Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 168 Hà Nội khuyên chị em nếu chưa muốn có con thì nên áp dụng các phương pháp tránh thai an toàn. Đồng thời, nếu đã trót mang thai ngoài ý muốn và muốn chấm dứt sự phát triển của thai nhi thì nên lựa chọn kỹ càng những cơ sở y tế uy tín, an toàn để thực hiện, tránh những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo chị em, tốt nhất để đảm bảo sức khỏe sinh sản của mình, chị em nên hình thành thói quen khám phụ khoa định kỳ, nếu có bệnh phụ khoa có thể phát hiện và điều trị kịp thời.

Phòng khám 168 Hà Nội là đơn vị trực thuộc sở y tế, cơ sở chuyên khám và điều trị các bệnh phụ khoa hàng đầu trên địa bàn Hà Nội với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn y tế sẽ là địa chỉ tin cậy cho các chị em!

Nếu còn những thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu cụ thể bạn có thể liên lạc với các chuyên gia phòng khám 168 chúng tôi bằng cách:

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Hotline: 043.6866.888 – 1800.6166 ( miễn phí ).

Tất cả mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng và chính xác!

 

  • Leave a Comment

viVietnamese
viVietnamese