Mắc dính buồng tử cung lầm tưởng mình có bầu?


Mắc dính buồng tử cung lầm tưởng mình có bầu?
var addthis_config = {“data_track_addressbar”:false};

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 168, trường hợp dính buồng tử cung mà lầm tưởng mình có bầu không phải hiếm xảy ra. Những chị em đang trong độ tuổi sinh sản đang mong muốn có con, khi bị tắt kinh sẽ lầm tưởng mình có thai. Tuy nhiên dùng que thử hoặc siêu âm đều không phát hiện đến khi chụp X – quang chị em mới biết mình bị dính buồng tử cung.

 

 

>>>>>>>HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN<<<<<<<<

Điển hình như trường hợp của chị Nga (Quốc Oai – Hà Nội) chị em có thể tham khảo. Chị kết hôn được ba tháng thì có bầu nhưng thai chết lưu và chị phải đi hút bỏ. Cuộc sống sinh hoạt vợ chồng diễn ra bình thường, sau đó khoảng 5 tháng chị thấy tắt kinh và vui mừng nghĩ rằng mình đã có thai lại. Tuy nhiên, khi dùng que thử thì vẫn chỉ một vạch, đi siêu âm cũng không phát hiện có thai. Chị và gia đình nghĩ rằng do thai quá nhỏ nên chưa phát hiện, cố đợi thêm tuần nữa rồi đi khám lại, tuy nhiên kết quả vẫn như cũ. Gia đình có thắc mắc hỏi các bác sĩ thì được chỉ định chị đi chụp phim có cản quang và kết quả cho thấy chị bị dính buồng tử cung.

Theo các bác sĩ phòng khám 168, dính buồng tử cung là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở chị em phụ nữ. Bệnh không có nhiều dấu hiệu rõ ràng chủ yếu là lượng kinh ra ít, có khi tắt kinh không có.

>>>>>>Xem thêm triệu chứng của dính buồng tử cung

 


Dính buồng tử cung nhiều chị em lầm tưởng mình có bầu 

Tử cung là một khoang ảo, nếu bị dính toàn bộ thì không có niêm mạc để bong, gây chảy máu từ đó dẫn dến tắt hẳn kinh. Nếu tử cung bị dính một phần thì chị em vẫn có kinh nhưng lượng máu ít hơn, kèm theo đau bụng.

Đối với một số chị em trong độ tuổi sinh đẻ đang mong muốn có thai thì việc lầm tưởng dính buồng tử cung với có thai là điều hết sức dễ hiểu. Dính buồng tử cung thường là biến chứng do nạo, hút thai. Khi làm thủ thuật này, các bác sĩ thường cố gắng làm thật sạch bên trong, nhưng lại không thể nhìn thấy được, nên có thể khiến niêm mạc tử cung bị bỏng sâu, gây dính lại. Ngoài ra, còn do viêm nhiễm vùng kín cũng có thể là nguyên nhân gây dính buồng tử cung.

Dính buồng tử cung nếu được phát hiện sớm thì sẽ không quá khó khăn. Các bác sĩ sẽ tiến hành đặt dụng cụ để tách ra đồng thời dùng thuốc nội tiết giúp niêm mạc mọc dày lại. Sau khi điều trị dính buồng tử cung triệt để chị em có thể mang thai trở lại và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến dính buồng tử cung ở chị em phụ nữ. Nếu bạn đang gặp vấn đề thắc mắc quan tâm có thể liên hệ với các chuyên gia phòng khám 168 chúng tôi để được giải đáp tốt nhất. Hãy liên hệ bằng cách:

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN
Hotline: 043.6866.888 – 1800.6166 ( miễn phí ).


Nhắc nhở bạn đọc

Phòng khám 168 Hà Nội là đơn vị trực thuộc sở y tế, cơ sở chuyên khám và điều trị các bệnh phụ khoa hàng đầu trên địa bàn Hà Nội với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn y tế sẽ là địa chỉ tin cậy cho các chị em!

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

 

  • Leave a Comment

viVietnamese
viVietnamese