Đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không?


Đau bụng dưới sau khi phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không?
var addthis_config = {“data_track_addressbar”:false};

Hiện nay một bộ phận giới trẻ ảnh hưởng bởi tư tưởng phương Tây khiến lối sống thoáng hơn, việc quan quan hệ tình dục trước hôn nhân không còn là vấn đề hiếm thấy. Biểu hiện đó là các trường hợp tìm đến các phương pháp phá thai ngày càng có xu hướng gia tăng.

 

 

>>>>>>Phá thai an toàn??? CLICK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tùy thuộc vào tuần tuổi thai nhi và tình trạng sức khỏe của thai phụ, có nhiều phương pháp phá thai khác nhau. Đối với các trường hợp đình chỉ thai nghén khi thai dưới 7 tuần tuổi, thai phụ sẽ được các bác sĩ tư vấn áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

Khá nhiều trường hợp thai phụ có hiện tượng đau bụng dưới sau khi phá thai đều rất lo lắng. Vậy nó có nguy hiểm và có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản không? Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ cung cấp một số thông tin lưu ý về phá thai bằng thuốc.


Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phổ biến, nó còn gọi là phá thai nội khoa. Đây là phương pháp sử dụng thuốc để đình chỉ thai nghén một cách an toàn, hiệu quả được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên sản khoa.

Để đạt hiệu quả phá thai như mong muốn thai phụ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Phá thai bằng thuốc có thể đạt hiệu quả lên đến 90%. Khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc cần lưu ý một số vấn đề về tình trạng sức khỏe của thai phụ, tuổi thai hoặc thai phụ có thể chống chỉ định của thuốc,… tất cả đều có thể là nguyên nhân khiến việc dùng thuốc phá thai tại nhà một cách tự phát có thể gặp những nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong.

 

Phá thai bằng thuốc cần theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa 

 

>>>>>Giải đáp mọi thắc mắc về các phương pháo phá thai, click vào đây để được tư vấn miễn phí 

 


Một số hiện tượng có thể gặp khi phá thai bằng thuốc

Theo các bác sĩ chuyên khoa, rất nhiều trường hợp thai phụ sau khi phá thai bằng thuốc có thể xuát hiện hiện tượng ra máu âm đạo, đau bụng dưới. Tuy nhiên không cần quá lo lắng bởi đây là hiện tượng hết sức bình thường.

+ Đau bụng: Sau khi thai được tống ra ngoài, thai phụ cảm thấy đau bụng giống như hiện tượng đau bụng kinh trong chu kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân là do tử cung co bóp mạnh để tống thai ra ngoài. Tuy nhiên cũng tùy vào cơ địa của từng chị em, có người không cảm thấy đau. Đây là hiện tượng bình thường, chị em không cần quá lo lắng.

+ Ra máu âm đạo: Bên cạnh đau bụng dưới, nhiều chị em cũng cũng biểu hiện ra máu âm đạo. Khi thuốc tác dụng làm bong thai và tống thai ra ngoài sẽ kèm theo hiện tượng này. Thai sẽ được tống dần ra ngoài, máu âm đạo giảm dần và sẽ hết hẳn trong 7 ngày.

Bên cạnh đó, chị em cũng gặp một số tác dụng phụ do thuốc mang lại như tiêu chảy, buồn nôn, nôn và sốt. Nhiều trường hợp còn bị đau đầu hoặc chóng mặt sau khi uống thuốc phá thai, khi đó cần uống nhiều nước hoặc ăn nhiều hoa quả. Dần các dấu hiệu này sẽ mất dần sau 48 giờ sau khi thai đã được ra ngoài và cơ thể ổn định dần.


Nhắc nhở bạn đọc

Hiện tượng đau bụng và ra máu âm đạo ở sau khi sử dụng thuốc phá thai rất nhiều chị em gặp, nó có thể coi là những tác dụng bình thường. Tuy nhiên nếu trường hợp đau bụng dưới kéo dài trong một thời gian dài, từ 3 ngày trở lên thì chị em không nên chủ quan, cần quay lại cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và có biện pháp khắc phụ. Nếu có nguy hiểm tiến hành sơ cứu, tránh hiện tượng đau kéo dài có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Trên đây là một số thông tin các bác sĩ chuyên khoa phòng khám 168 cung cấp cho chị em. Nếu còn những thắc mắc hoặc gặp bất kỳ vấn đề gì phụ khoa bạn có thể liên hệ với các chuyên gia phòng khám 168 để được giải đáp và hỗ trợ tư vấn bằng cách:

Qua mạng: CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Hotline: 043.6866.888 – 1800.6166 ( miễn phí )

Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng nhất!

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

 

  • Leave a Comment

viVietnamese
viVietnamese