Cách sử dụng thuốc tránh thai


Cách sử dụng thuốc tránh thai
var addthis_config = {“data_track_addressbar”:false};

 

Nếu muốn tránh thai bằng thuốc tránh thai hằng ngày, bạn phải uống đúng theo hướng dẫn: đó là viên đầu tiên của vỉ thuốc đầu tiên phải được uống vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, và tối thiểu phải uống được 7 viên trước khi có quan hệ tình dục, khi đó mới đảm bảo thuốc có khả năng tránh thai.

 

Còn nếu trong thời gian uống 7 viên đầu tiên mà có quan hệ tình dục thì phải sử dụng kèm các biện pháp tránh thai khác như bao sao su.

 

 

Tinh trùng có thể sống trong môi trường âm đạo của phụ nữ từ 3 đến 5 ngày, thậm chí nhiều hơn nữa, nếu mối trường dịch tiết âm đạo là môi trường kiềm. Vì vậy, nếu trong thời gian sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày mà trót quên uống 1 viên thì phải uống bù ngay lập tức khi nhớ.

 

 

Như vậy, nếu lựa chọn hình thức tránh thai bằng cách uống thuốc tránh thai hằng ngày thì phải uống hết vỉ thuốc, và phải đợi đến chu kỳ kinh sau.

 

 

cach su dung thuoc tranh thai

 

 

Thuốc tránh thai khẩn cấp:

 

Đó là viên thuốc ngừa thai dùng trong trường hợp “khẩn cấp” như quên dùng hoặc rách bao cao su, tính sai ngày rụng trứng, quên dùng thuốc ngừa thai hằng ngày,… …Thuốc nên uống theo đúng hướng dẫn ngay sau khi giao hợp càng sớm càng tốt. Thuốc này có vài tác dụng phụ như buồn nôn, nôn mửa, kinh nguyệt thay đổi, đau đầu, chóng mặt, tiêu chảy, đau bụng, mệt mỏi, căng vú… Những triệu chứng này sẽ giảm dần sau vài ngày. Cần thông báo cho bác sỹ hoặc dược sỹ các phản ứng phụ bạn gặp phải khi sử dụng thuốc để được tư vấn thích hợp.

 

 

Trong trường hợp không quan hệ thường xuyên thì tốt nhất là nên sử dụng bao cao su. Bởi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được sử dụng tối đa 2 lần trong 1 tháng và không được sử dụng thường xuyên.

 

 

  • Leave a Comment

viVietnamese
viVietnamese