Những biến chứng của u xơ tử cung gây ra

Tư vấn trực tuyến

Hẹn lịch khám

   

 

         

Những biến chứng của u xơ tử cung gây ra

U xo tu cung là một bệnh thường gặp ở nữ giới, đối với căn bệnh này mức độ nghiêm trọng phụ thuộc vào kích thước của khối u to hay nhỏ. Các bác sĩ phụ khoa 168 với nhiều năm kinh nghiệm lâm sàng có thể giúp bạn chẩn đoán và điều trị u xơ tử cung một cách toàn diện, bạn có thể yên tâm điều trị.

 

Làm cách nào để phát hiện U xơ tử cung

 

Thông thường, những khối u xơ tử cung nhỏ sẽ không có triệu chứng, bản thân người bệnh sẽ không tự nhận ra, chỉ phát hiện bệnh khi đi khám phụ khoa định kì hay tình cờ qua siêu âm kiểm tra vùng bụng. Còn đối với những khối U xơ có kích thước lớn, đã xuất hiện triệu chứng hoặc biến chứng, đa số người bệnh đến khám bệnh vì những dấu hiệu khó chịu do khối U gây ra như rong kinh, rong huyết, đau bụng, đi tiêu tiểu khó khăn hay chỉ đơn giản vì thấy bụng to mà không có thai.

 

Biến chứng của U xơ tử cung:

 

U xơ tử cung dưới thanh mạc có khả năng bị xoắn và đau do xoắn, khối u xơ nằm dưới niêm mạc và có cuống dài có thể thò ra âm đạo và gây khó chịu cho người bệnh, còn khối u xơ ở vùng eo tử cung có thể gây chèn ép sớm dù ở kích thước nhỏ.

 

bien chung cua u xo tu cung

 

Khối u xơ có thể bị thoái hoá do thiếu máu nuôi gây tình trạng hoại tử hay thoái hoá nước (hoá dịch nước trong khối u), thoái hoá canxi (tích tụ canxi trong khối u).

 

Ảnh hưởng của U xơ tử cung đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của người phụ nữ:

 

Khi người phụ nữ chưa mang thai, khối u xơ tử cung có thể gây khó có thai, do làm biến đổi lòng tử cung hay chất lượng cơ tử cung, dẫn đến khó đậu thai. Khi mang thai, Tử cung có nhân xơ dễ bị sảy thai hay sinh non (do chất lượng cơ tử cung thay đổi), đứa trẻ sinh ra có thể bị nhẹ ký do máu nuôi thai phải chia một phần nuôi khối u xơ. Khi sinh, tử cung có nhân xơ thường to và mềm, nhão nên dễ bị băng huyết, nhiễm trùng sau sinh hay khối u thoái hóa.

 

Để biết thêm những thông tin về bệnh và cách phòng ngừa bệnh u xơ tử cung bạn có thể gọi cho theo số ĐT đường dây nóng 043.6866.888 hoặc 1800 6166 hoặc chat trực tuyến với chuyên gia phụ sản của Phòng Khám 168 để được giải đáp thắc mắc và tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể đăng ký hẹn khám qua mạng để được hưởng nhiều ưu đãi.